Thông tin BĐS

NHẬN DIỆN CƠ HỘI MỚI CỦA THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC TP.HCM
07/07/2018 | Lúc 15:33:59

Sau thời gian dài khủng hoảng, thị trường bất động sản đã hồi phục trở lại từ cuối năm 2013, thu hút dòng vốn lớn chảy vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, để thị trường bất động sản bước vào chu kỳ phát triển mới theo hướng bền vững, vẫn còn nhiều việc phải làm.

Dòng vốn chảy mạnh vào bất động sản

 

Thị trường bất động sản TP.HCM sau giai đoạn bị khủng hoảng đã phục hồi và đi vào chu kỳ tăng trưởng từ cuối năm 2013 cho đến nay. Năm 2015, thị trường bất động sản đạt mức tăng trưởng cao, sau đó sụt giảm nhẹ trong năm 2016, trước khi tăng trưởng trở lại trong năm 2017 với mức tăng khoảng 4,07% so với năm 2016.

 

Thị trường cũng đang trong xu thế tái cấu trúc, tái cơ cấu đầu tư để có sự tập trung phát triển mạnh hơn phân khúc nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực của người tiêu dùng.

 

Trong đó, phân khúc nhà ở trung cấp và nhà ở bình dân chiếm tỷ trọng khoảng 60-70% thị trường, là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản TP.HCM. Đây cũng là phân khúc có tính thanh khoản cao nhất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội về nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, công nhân lao động, sinh viên và người nhập cư tại TP.HCM.

 

Sự phát triển trở lại của thị trường bất động sản đóng góp lớn cho đà tăng trưởng của kinh tế, cũng như nguồn thu ngân sách của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Cụ thể, năm 2015, thu tiền sử dụng đất của TP.HCM đạt 10.669 tỷ đồng, năm 2016 đạt khoảng 12.000 tỷ đồng, năm 2017 là hơn 21.000 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 9,5% tổng nguồn thu của Thành phố. Hơn 5 tháng đầu năm 2018, TP.HCM đã thu 8.811,8 tỷ đồng tiền sử dụng đất, đạt 60,7% tổng dự toán, tăng 0,75%, đã thu 2.013,4 tỷ đồng tiền thuê đất, đạt 36,6% dự toán, giảm 16,9% so với cùng kỳ.

 

Ngoài ra, nguồn vốn tín dụng vào thị trường bất động sản TP.HCM đã tăng từ năm 2015 đến nay. Cụ thể, năm 2015 đạt khoảng 140.000 tỷ đồng, chiếm 12,3% tổng dư nợ; năm 2016 đạt khoảng 150.000 tỷ đồng, chiếm 10,6% tổng dư nợ, năm 2017 đạt khoảng 180.000 tỷ đồng, chiếm 10,7% tổng dư nợ, hơn 5 tháng đầu năm 2018 đạt khoảng 202.000 tỷ đồng, chiếm 10,8% tổng dư nợ (cao hơn mức bình quân cả nước).

TTC-land2.jpg

Việc triển khai đề án thành phố thông minh và đẩy mạnh đầu tư hạ tầng của TP.HCM sẽ tạo cú huých cho thị trường bất động sản.

Ngoài ra, nguồn vốn tín dụng vào thị trường bất động sản TP.HCM đã tăng từ năm 2015 đến nay. Cụ thể, năm 2015 đạt khoảng 140.000 tỷ đồng, chiếm 12,3% tổng dư nợ; năm 2016 đạt khoảng 150.000 tỷ đồng, chiếm 10,6% tổng dư nợ, năm 2017 đạt khoảng 180.000 tỷ đồng, chiếm 10,7% tổng dư nợ, hơn 5 tháng đầu năm 2018 đạt khoảng 202.000 tỷ đồng, chiếm 10,8% tổng dư nợ (cao hơn mức bình quân cả nước).

 

Đặc biệt, nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chảy mạnh vào bất động sản TP.HCM trong những năm gần đây. Cụ thể, năm 2015, vốn FDI chảy vào bất động sản TP.HCM đạt 1,497 tỷ USD (chiếm 53,3% tổng vốn đăng ký), năm 2016 đạt 1 tỷ USD, năm 2017 đạt 1,01 tỷ USD và trong 5 tháng đầu năm 2018 đạt 216,3 triệu USD.

Các nguồn vốn FDI vào thị trường bất động sản TP.HCM đến chủ yếu từ các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Bắc (Trung Hoa), Mỹ và gần đây là Trung Quốc đại lục.

Có thể kể đến các thương vụ điển hình như Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng, Công ty Nam Long hợp tác với Hankyu Hanshin Toho Group và Nishi Nippon Railroad (Nhật Bản), Công ty Tiến Phước, Công ty Trần Thái hợp tác với Keppel Land (Singapore), Công ty Tiến Phát hợp tác với Sanyo Home (Nhật Bản), Công ty An Gia hợp tác với Creed Group (Nhật Bản); Công ty Phúc Khang hợp tác với Mitsubishi Corporation (Nhật Bản), CII hợp tác với Hongkong Land, Sơn Kim Land hợp tác với Hankyu Hanshin, hay các tên tuổi khác như Capitaland, VinaCapital, Lotte, Dragon Capital...

Một nguồn vốn nữa cũng chảy mạnh vào bất động sản là kiều hối. Theo đó, lượng kiều hối gửi về Việt Nam trên dưới 10 tỷ USD mỗi năm, trong đó TP.HCM chiếm khoảng 50% và có khoảng 21% đầu tư vào bất động sản.

 

Ngoài các nguồn vốn trên, các doanh nghiệp bất động sản cũng tìm dòng vốn từ thị trường chứng khoán khi trong năm 2017, có 11 doanh nghiệp bất động sản lên sàn chứng khoán và trong hơn 5 tháng đầu năm 2018, có 4 doanh nghiệp lên sàn là Vinhomes, Netland, Văn Phú Invest, Đạt Phương.

 

Dự kiến, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp bất động sản lên sàn chứng khoán như Hưng Thịnh Construction, Cenland, MBLand, Hải Phát... Đây là hướng đi phù hợp và hiệu quả nhằm khẳng định uy tín thương hiệu, tính minh bạch và giải trình, tạo điều kiện huy động các nguồn vốn trong và ngoài nước, giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

 

Còn nhiều việc phải làm để thị trường phát triển bền vững

 

Khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) năm 2007, đã có ý kiến quan ngại nhà đầu tư nước ngoài sẽ thống lĩnh thị trường bất động sản, nhưng thực tế đến nay cho thấy, các doanh nghiệp trong nước mới là người thống lĩnh thị trường bất động sản.

 

Nhiều thương hiệu bất động sản Việt Nam đã được khẳng định như Vingroup, Him Lam, Bitexco, Đại Quang Minh, Novaland, Nam Long, Thủ Đức House, Sơn Kim Land, SSG, Khang Điền, Kiến Á, An Gia, SunGroup, Phú Long, Hưng Thịnh, Phúc Khang...

 

Tuy nhiên, dòng vốn đầu tư nước ngoài rót vào lĩnh vực bất động sản đã giúp thị trường ngày càng sôi động và chuyên nghiệp hơn. Dù vậy, để thị trường có sự phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập giai đoạn từ đây đến năm 2020, cần phải khắc phục được những hạn chế và phát huy được những thế mạnh.

 

Theo đó, Hiệp hội kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Xây dựng... theo hướng kiến tạo môi trường đầu tư, kinh doanh bất động sản minh bạch, thông thoáng, lành mạnh, bình đẳng.

TTC-Land-3.png

Trong đó, trọng tâm là sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách về thu tiền sử dụng đất vừa đảm bảo nguyên tắc giá đất phù hợp với giá thị trường, vừa phù hợp với khả năng tài chính của cá nhân, hộ gia đình và không để tiền sử dụng đất trở thành gánh nặng của doanh nghiệp, mà cuối cùng người tiêu dùng phải gánh chịu khi mua nhà.

 

Sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách về quy trình công tác thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật, cấp giấy phép xây dựng các công trình xây dựng cấp 1 (từ 25 tầng trở lên).

 

Sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách để quản lý các sản phẩm bất động sản mới như condotel, officetel, hometel, shophouse, đảm bảo phát triển minh bạch, lành mạnh, bền vững.

 

HoREA cũng kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư được tiếp cận bình đẳng, minh bạch các nguồn lực đất đai, các dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) dưới hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), cũng như trong quá trình thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, thoái vốn nhà nước tại công ty cổ phần; trong bán tài sản đảm bảo các khoản nợ xấu theo Nghị quyết 42 của Quốc hội; trong quá trình sắp xếp lại mặt bằng thuộc cơ quan nhà nước, di dời các cơ sở sản xuất ô nhiễm vào khu công nghiệp... thông qua phương thức đấu giá, đấu thầu rộng rãi, công khai.

 

Ngoài ra, cơ quan quản lý cần sớm triển khai thực hiện quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất cho cá nhân nước ngoài sau khi mua nhà.

 

Hiệp hội cũng kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật để tạo điều kiện thông thoáng cho các nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam, trong đó đề nghị xem xét miễn visa. Đồng thời, kiến nghị Nhà nước và chính quyền các địa phương có biện pháp ngăn chặn tình trạng người nước ngoài đầu tư chui, hoặc mua bán chui bất động sản tại Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương thực hiện hiệu quả cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục hành chính, thực hiện chính quyền điện tử để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn nữa.

 

Với TP.HCM, HoREA kiến nghị Thành phố sớm triển khai Đề án xây dựng đô thị thông minh, Đề án xây dựng đô thị sáng tạo phía Đông (gồm quận 2, quận 9, quận Thủ Đức), Đề án chuyển đổi 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị và xem xét ý tưởng xây dựng đại lộ ven sông Sài Gòn để định hướng phát triển Thành phố về khu vực có địa hình cao phía Tây Bắc (quận 12, Hóc Môn, Củ Chi), trên cơ sở điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM trong năm 2018, để các doanh nghiệp bất động sản có thêm cơ hội đầu tư, đồng hành cùng Thành phố.

 

Ngoài ra, Thành phố cũng cần quyết liệt triển khai các dự án hạ tầng đô thị, trước hết là hạ tầng giao thông (đang là một điểm nghẽn của nền kinh tế thành phố) thông qua xã hội hóa đầu tư theo hình thức PPP. Đây cũng là tiền đề để phát triển thị trường bất động sản theo quy hoạch phát triển đô thị của Thành phố theo mô hình "chùm đô thị", bao gồm đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh, kể cả tại các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh Thành phố.

 

Với các doanh nghiệp bất động sản, cần nâng cao tầm nhìn, tiếp tục tăng cường năng lực về vốn, về quản trị doanh nghiệp, coi trọng tinh thần khởi nghiệp và tái khởi nghiệp, tái cấu trúc doanh nghiệp, xây dựng mô hình quản lý phù hợp, khai phá hướng mới phát triển bất động sản xanh, thân thiện môi trường, phát triển dự án nhà ở thông minh, căn hộ thông minh, căn hộ vừa túi tiền, tích cực tham gia các dự án di dời, chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch, xây dựng lại các chung cư cũ hư hỏng trên địa bàn Thành phố và coi trọng việc hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài để đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Nguồn: DTCK

Bản tin khác

Tin nổi bật

TTC Land: năm 2022 lãi trước thuế 79 tỷ đồng

TTC Land: năm 2022 lãi trước thuế 79 tỷ đồng

03/04/2023|Lúc 11:30:19

Năm 2022, TTC Land báo lãi gần 79 tỷ đồng

Năm 2022, TTC Land báo lãi gần 79 tỷ đồng

23/03/2023|Lúc 09:18:56

Biên lợi nhuận gộp tăng đột biến, TTC Land (SCR) báo lãi 145 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm

Biên lợi nhuận gộp tăng đột biến, TTC Land (SCR) báo lãi 145 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm

22/03/2023|Lúc 09:16:54

Lâm Đồng có trung tâm thương mại rộng hơn 7.500m2

Lâm Đồng có trung tâm thương mại rộng hơn 7.500m2

21/03/2023|Lúc 09:35:48

Yếu tố thiết lập giá trị bền vững của Centria Island

Yếu tố thiết lập giá trị bền vững của Centria Island

03/12/2021|Lúc 09:36:49

Trải nghiệm đặc sắc dành riêng cho cư dân Centria Island

Trải nghiệm đặc sắc dành riêng cho cư dân Centria Island

03/12/2021|Lúc 09:19:54

Triển vọng đầu tư bất động sản Đồng Nai

Triển vọng đầu tư bất động sản Đồng Nai

03/12/2021|Lúc 08:58:46

 3 loại hình BĐS thay thế, nhà đầu tư có thể “dắt túi” trong lúc thị trường biến động vì Covid-19

3 loại hình BĐS thay thế, nhà đầu tư có thể “dắt túi” trong lúc thị trường biến động vì Covid-19

24/08/2021|Lúc 16:26:40

Hội nghị sơ kết: TTC Land vượt thách thức, đón thành công cùng chiến lược 5 năm (2021 - 2025)

Hội nghị sơ kết: TTC Land vượt thách thức, đón thành công cùng chiến lược 5 năm (2021 - 2025)

19/08/2021|Lúc 16:38:29

TTC Land hoàn thành 95% kế hoạch lợi nhuận sau 6 tháng

TTC Land hoàn thành 95% kế hoạch lợi nhuận sau 6 tháng

19/08/2021|Lúc 16:24:27

Tập đoàn TTC công bố dự án bất động sản nghỉ dưỡng ‘Selavia’ tại Phú Quốc

Tập đoàn TTC công bố dự án bất động sản nghỉ dưỡng ‘Selavia’ tại Phú Quốc

19/08/2021|Lúc 16:07:56

Hiệp hội BĐS Tp.HCM kiến nghị dự án nhà ở thương mại giá thấp không vượt quá 25 triệu đồng/m2, giảm 50% thuế và tiền sử dụng đất

Hiệp hội BĐS Tp.HCM kiến nghị dự án nhà ở thương mại giá thấp không vượt quá 25 triệu đồng/m2, giảm 50% thuế và tiền sử dụng đất

17/06/2020|Lúc 09:07:37

Bất động sản công nghiệp Việt Nam sắp đón sóng đầu tư lớn từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA)

Bất động sản công nghiệp Việt Nam sắp đón sóng đầu tư lớn từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA)

17/06/2020|Lúc 09:02:46

NGẮM NHỮNG THƯỚC HÌNH ĐẸP CỦA KHU ĐÔ THỊ VEN SÔNG JAMONA GOLDEN SILK

NGẮM NHỮNG THƯỚC HÌNH ĐẸP CỦA KHU ĐÔ THỊ VEN SÔNG JAMONA GOLDEN SILK

24/07/2018|Lúc 09:11:54

Dự án khu căn hộ cao cấp của TTC Land tại quận 7 cất nóc

Dự án khu căn hộ cao cấp của TTC Land tại quận 7 cất nóc

19/07/2018|Lúc 14:00:57

BẤT ĐỘNG SẢN KHU CÔNG NGHIỆP VIỆT HÚT KHÁCH NHỜ “GIÁ BÈO”?

BẤT ĐỘNG SẢN KHU CÔNG NGHIỆP VIỆT HÚT KHÁCH NHỜ “GIÁ BÈO”?

16/07/2018|Lúc 14:43:49

DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN CHI TIỀN GIA TĂNG QUỸ ĐẤT

DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN CHI TIỀN GIA TĂNG QUỸ ĐẤT

12/07/2018|Lúc 10:26:07

TTC LAND CHUNG TAY “GIẢI CỨU” NÔNG SẢN GIÚP BÀ CON TÂY NGUYÊN

TTC LAND CHUNG TAY “GIẢI CỨU” NÔNG SẢN GIÚP BÀ CON TÂY NGUYÊN

11/07/2018|Lúc 14:32:54

NGHỊCH LÝ VỪA THỪA VỪA THIẾU MẶT BẰNG BÁN LẺ TẠI TP HCM

NGHỊCH LÝ VỪA THỪA VỪA THIẾU MẶT BẰNG BÁN LẺ TẠI TP HCM

10/07/2018|Lúc 15:30:27

TP.HCM: GIAO DỊCH CĂN HỘ “NÓNG” TRỞ LẠI TRONG QUÝ II/2018

TP.HCM: GIAO DỊCH CĂN HỘ “NÓNG” TRỞ LẠI TRONG QUÝ II/2018

09/07/2018|Lúc 15:31:30

SAVILLS VIỆT NAM: “BẤT ĐỘNG SẢN VẪN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ AN TOÀN”

SAVILLS VIỆT NAM: “BẤT ĐỘNG SẢN VẪN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ AN TOÀN”

08/07/2018|Lúc 15:32:34

NHẬN DIỆN CƠ HỘI MỚI CỦA THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC TP.HCM

NHẬN DIỆN CƠ HỘI MỚI CỦA THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC TP.HCM

07/07/2018|Lúc 15:33:59

ĐƯỢC RÓT HÀNG CHỤC NGHÌN TỶ ĐẦU TƯ GIAO THÔNG, QUẬN 4 ĐANG THAY ĐỔI THẾ NÀO?

ĐƯỢC RÓT HÀNG CHỤC NGHÌN TỶ ĐẦU TƯ GIAO THÔNG, QUẬN 4 ĐANG THAY ĐỔI THẾ NÀO?

13/04/2018|Lúc 14:53:44

BÀN GIAO HÀNG LOẠT DỰ ÁN, TTC LAND GHI NHẬN DOANH THU TĂNG TRƯỞNG MẠNH TRONG QUÝ 1/2018

BÀN GIAO HÀNG LOẠT DỰ ÁN, TTC LAND GHI NHẬN DOANH THU TĂNG TRƯỞNG MẠNH TRONG QUÝ 1/2018

11/04/2018|Lúc 14:49:56

QUÝ I/2018, TTC LAND BÀN GIAO 108 SẢN PHẨM, DOANH THU TĂNG MẠNH 193%

QUÝ I/2018, TTC LAND BÀN GIAO 108 SẢN PHẨM, DOANH THU TĂNG MẠNH 193%

10/04/2018|Lúc 14:48:46

ĐHCĐ TTC LAND: THÔNG QUA KẾ HOẠCH TĂNG VỐN GẤP ĐÔI ĐỂ LẤN SANG BĐS NGHỈ DƯỠNG VÀ KHU CÔNG NGHIỆP

ĐHCĐ TTC LAND: THÔNG QUA KẾ HOẠCH TĂNG VỐN GẤP ĐÔI ĐỂ LẤN SANG BĐS NGHỈ DƯỠNG VÀ KHU CÔNG NGHIỆP

09/04/2018|Lúc 14:46:40

SCR DỰ ĐỊNH TĂNG VỐN “KHỦNG” ĐỂ MUA LẠI DỰ ÁN VỊNH ĐẦM – BÔNG SEN ĐẸP NHẤT NHÌ PHÚ QUỐC

SCR DỰ ĐỊNH TĂNG VỐN “KHỦNG” ĐỂ MUA LẠI DỰ ÁN VỊNH ĐẦM – BÔNG SEN ĐẸP NHẤT NHÌ PHÚ QUỐC

06/04/2018|Lúc 14:44:56

[CHÂN DUNG DOANH NGHIỆP] ĐỔI SANG TTC LAND – SCR LỘ THAM VỌNG THÀNH TỔNG CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN?

[CHÂN DUNG DOANH NGHIỆP] ĐỔI SANG TTC LAND – SCR LỘ THAM VỌNG THÀNH TỔNG CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN?

04/04/2018|Lúc 14:42:24

TTC LAND LẤN SÂN SANG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

TTC LAND LẤN SÂN SANG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

02/04/2018|Lúc 14:40:31

SACOMREAL CHUYỂN MÌNH LỚN MẠNH THÀNH TTC LAND

SACOMREAL CHUYỂN MÌNH LỚN MẠNH THÀNH TTC LAND

31/03/2018|Lúc 14:38:05

TTC LAND CHÍNH THỨC THAY THẾ THƯƠNG HIỆU SACOMREAL

TTC LAND CHÍNH THỨC THAY THẾ THƯƠNG HIỆU SACOMREAL

30/03/2018|Lúc 14:35:59

RA MẮT THƯƠNG HIỆU TTC LAND, CẢ CÔNG TY CÚI ĐẦU CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

RA MẮT THƯƠNG HIỆU TTC LAND, CẢ CÔNG TY CÚI ĐẦU CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

29/03/2018|Lúc 14:33:34

Doanh nghiệp bất động sản đang dồn dập tấn công thị trường

Doanh nghiệp bất động sản đang dồn dập tấn công thị trường

26/03/2018|Lúc 13:14:50

Chuyện doanh nghiệp: Đang “ăn nên làm ra” bỗng nhiên “thay tên đổi hiệu”

Chuyện doanh nghiệp: Đang “ăn nên làm ra” bỗng nhiên “thay tên đổi hiệu”

23/03/2018|Lúc 13:16:25

Cập nhật tiến độ dự án Jamona Golden Silk tháng 03/2018

Cập nhật tiến độ dự án Jamona Golden Silk tháng 03/2018

16/03/2018|Lúc 16:12:21

Cập nhật tiến độ dự án Jamona Heights tháng 03/2018

Cập nhật tiến độ dự án Jamona Heights tháng 03/2018

14/03/2018|Lúc 11:01:12

Cập nhật tiến độ dự án Carillon 5 tháng 03/2018

Cập nhật tiến độ dự án Carillon 5 tháng 03/2018

12/03/2018|Lúc 13:35:54

Hơn 10 doanh nhân Việt nhận giải thưởng Enterprise Asia

Hơn 10 doanh nhân Việt nhận giải thưởng Enterprise Asia

27/12/2017|Lúc 10:22:27

Cập nhật tiến độ dự án Jamona Heights tháng 12/2017

Cập nhật tiến độ dự án Jamona Heights tháng 12/2017

25/12/2017|Lúc 13:30:48

Tin nhanh TTC - số 10.2017

Tin nhanh TTC - số 10.2017

25/12/2017|Lúc 08:13:37

SCR Shareholders General Meeting : Approve Thanh Thanh Cong’ increasing ownership to develop industrial zone real estate business

SCR Shareholders General Meeting : Approve Thanh Thanh Cong’ increasing ownership to develop industrial zone real estate business

22/12/2017|Lúc 16:06:59

Cập nhật tiến độ dự án Jamona Golden Silk tháng 12/2017

Cập nhật tiến độ dự án Jamona Golden Silk tháng 12/2017

21/12/2017|Lúc 08:18:38

Cập nhật tiến độ dự án Charmington La Pointe tháng 12/2017

Cập nhật tiến độ dự án Charmington La Pointe tháng 12/2017

20/12/2017|Lúc 08:17:08

Three foreseen causes make house prices soar in 2018

Three foreseen causes make house prices soar in 2018

19/12/2017|Lúc 16:04:23

Coming soon: Lam Dong’s biggest Shopping Mall

Coming soon: Lam Dong’s biggest Shopping Mall

18/12/2017|Lúc 16:00:42

Cập nhật tiến độ dự án Carillon 5 tháng 12/2017

Cập nhật tiến độ dự án Carillon 5 tháng 12/2017

15/12/2017|Lúc 09:48:25

 3 nguyên nhân dự kiến sẽ đẩy giá nhà tăng lên trong 2018

3 nguyên nhân dự kiến sẽ đẩy giá nhà tăng lên trong 2018

14/12/2017|Lúc 14:48:03

Lâm Đồng sắp có Trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh

Lâm Đồng sắp có Trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh

13/12/2017|Lúc 14:41:42

Sacomreal: Điểm rơi lợi nhuận vào 2018-2020, sẽ phát triển quỹ đất tại Đồng Nai, Phú Quốc

Sacomreal: Điểm rơi lợi nhuận vào 2018-2020, sẽ phát triển quỹ đất tại Đồng Nai, Phú Quốc

12/12/2017|Lúc 14:26:11

Giá nhà sẽ tăng ít nhất 10-20% trong năm 2018

Giá nhà sẽ tăng ít nhất 10-20% trong năm 2018

11/12/2017|Lúc 09:44:52

Tin nhanh TTC - Số 08.2017

Tin nhanh TTC - Số 08.2017

11/12/2017|Lúc 09:25:57

Ứng dụng kinh nghiệm phát triển công trình xanh thế giới phù hợp với điều kiện Việt Nam

Ứng dụng kinh nghiệm phát triển công trình xanh thế giới phù hợp với điều kiện Việt Nam

05/12/2017|Lúc 10:22:43

[Tuyển dụng] Kỹ sư giám sát Xây Dựng

[Tuyển dụng] Kỹ sư giám sát Xây Dựng

05/12/2017|Lúc 08:35:27

Tin nhanh TTC - Số 07.2017

Tin nhanh TTC - Số 07.2017

02/12/2017|Lúc 08:49:54

Dự báo thị trường BĐS năm 2018: Kiểm soát và bền vững

Dự báo thị trường BĐS năm 2018: Kiểm soát và bền vững

22/11/2017|Lúc 10:31:58

Diễn đàn BĐS Việt Nam thường niên lần I: Cơ hội nhìn lại thị trường BĐS 2017 và dự báo khuynh hướng thị trường 2018

Diễn đàn BĐS Việt Nam thường niên lần I: Cơ hội nhìn lại thị trường BĐS 2017 và dự báo khuynh hướng thị trường 2018

21/11/2017|Lúc 10:35:20

Kinh doanh bất động sản thời 4.0

Kinh doanh bất động sản thời 4.0

21/11/2017|Lúc 09:20:50

Từ tháng 12/2017, người dân TP.HCM có thể xem quy hoạch qua internet và smartphone

Từ tháng 12/2017, người dân TP.HCM có thể xem quy hoạch qua internet và smartphone

20/11/2017|Lúc 10:33:33

Tin nhanh TTC - Số 05.2017

Tin nhanh TTC - Số 05.2017

20/11/2017|Lúc 09:58:57

Vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 201

Vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 201

15/11/2017|Lúc 16:28:37

Cập nhật tiến độ dự án Charmington La Pointe tháng 11/2017

Cập nhật tiến độ dự án Charmington La Pointe tháng 11/2017

15/11/2017|Lúc 15:55:36

Sacomreal đạt Top 3 doanh nghiệp niêm yết có quan hệ với nhà đầu tư tốt nhất năm 2017

Sacomreal đạt Top 3 doanh nghiệp niêm yết có quan hệ với nhà đầu tư tốt nhất năm 2017

15/11/2017|Lúc 09:34:48

Jamona Golden Silk: Thành công sự kiện bốc thăm trúng thưởng 500 và 650 triệu đồng

Jamona Golden Silk: Thành công sự kiện bốc thăm trúng thưởng 500 và 650 triệu đồng

14/11/2017|Lúc 09:27:03

9 tháng chỉ đạt gần 40% kế hoạch lợi nhuận, SCR vẫn tự tin về đích

9 tháng chỉ đạt gần 40% kế hoạch lợi nhuận, SCR vẫn tự tin về đích

09/11/2017|Lúc 13:39:36

9 tháng đạt gần 40% kế hoạch lợi nhuận, Sacomreal tiếp tục triển khai hàng loạt dự án

9 tháng đạt gần 40% kế hoạch lợi nhuận, Sacomreal tiếp tục triển khai hàng loạt dự án

08/11/2017|Lúc 13:38:04

Bản tin nhanh TTC 02

Bản tin nhanh TTC 02

01/11/2017|Lúc 07:55:46

TTC Clean Day: Văn phòng làm việc – Ngôi nhà thứ 2!

TTC Clean Day: Văn phòng làm việc – Ngôi nhà thứ 2!

26/10/2017|Lúc 10:49:53

Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh

Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh

25/10/2017|Lúc 14:07:22

TTC LAND tổ chức vui Tết Trung thu cho con em CBNV

TTC LAND tổ chức vui Tết Trung thu cho con em CBNV

05/10/2017|Lúc 14:19:06

Giao lưu Quần vợt chào mừng ngày Quốc khánh 2/9

Giao lưu Quần vợt chào mừng ngày Quốc khánh 2/9

28/08/2017|Lúc 14:31:38

Sacomreeal: sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ cuối năm 2017

Sacomreeal: sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ cuối năm 2017

18/07/2017|Lúc 14:34:19

Xứ Dừa – một chuyến đi!

Xứ Dừa – một chuyến đi!

12/06/2017|Lúc 14:44:03

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6

01/06/2017|Lúc 14:51:00

Sacomreal tham gia “giải cứu” dưa hấu giúp bà con nông dân Miền Trung

Sacomreal tham gia “giải cứu” dưa hấu giúp bà con nông dân Miền Trung

12/04/2017|Lúc 15:00:41

Sacomreal nhận giải thưởng Thương Hiệu Mạnh Việt Nam

Sacomreal nhận giải thưởng Thương Hiệu Mạnh Việt Nam

10/04/2017|Lúc 15:02:56

Golf “nhí” Đặng Quang Anh vô địch U.12 True Visions International Junior Golf Championships 2017 tại Thái Lan

Golf “nhí” Đặng Quang Anh vô địch U.12 True Visions International Junior Golf Championships 2017 tại Thái Lan

07/04/2017|Lúc 15:04:16

Hấp lực biệt thự cận giang tại vị trí “vàng” quận 7

Hấp lực biệt thự cận giang tại vị trí “vàng” quận 7

12/08/2016|Lúc 13:49:49